Kiến thức cần trang bị khi ở khách sạn

Khách sạn Đông Á Plaza chia sẽ một số kiến thức cơ bản khách hàng cần trang bị mỗi khi sử dụng dịch vụ lưu trú tại khách sạn, nhà nghỉ để đảm bảo quyền lợi, an toàn cho bản thân.

Ngụy trang những thứ có giá trị

Khách sạn là nơi có rất nhiều người qua lại hơn nữa là một nơi khá lạ, bạn sẽ không thể biết được ai tốt ai xấu. Do vậy, bạn nên cất giữ những đồ dùng có giá trị thật cẩn thận. Một trong những cách phổ biến mà nhiều người làm là để đồ dưới đệm hoặc trong gối. Điều này có vẻ an toàn nhưng đó lại là nơi đầu tiên những tên trộm tìm kiếm. Ngoài ra, việc giấu đồ dưới nệm cũng khiến bạn dễ bị quên và bỏ lại khách sạn khi rời đi. Nếu bạn có vật dụng quý giá, hãy gửi chúng trong két sắt an toàn của khách sạn, chấp nhận trả một khoản phí nhỏ để bảo vệ món đồ đó.

Để giảm bớt rủi ro, chúng ta có thể ngụy trang những đồ vật có giá trị ở những nơi không ngờ tới như là đề những đồ vật này trong hộp đựng thuốc, để rong giầy, trong túi áo khóa, hoặc để lẫn với đồ dùng cá nhân, …; Đây cũng chỉ là những giải pháp nhằm hạn chế chứ không thể ngăn ngừa tuyệt đối. Cách tốt nhất là chúng ta không nên mang theo những đồ vật có giá trị khi đi du lịch (ở khách sạn

Kiểm tra thiết bị giám sát ngay sau khi nhận phòng

Việc đầu tiên ngay sau khi bước vào phòng nghỉ đó là kiểm tra các thiết bị giám sát (camera, máy ghi ấm, …). Khi bạn bỏ tiền ra để thuê phòng nghỉ tại khách sạn, không gian trong phòng chính là không gian riêng của bạn. Việc người khác đặt thiết bị ghi ấm hoặc ghi hình mà không có sự đồng ý của bạn đề vi phạm pháp luật, ngay cả chủ của khách sạn. Tuy nhiên không thể loại trừ những trường ngoại lệ, với mục đích không tốt. Chính vì vậy chúng ta nên kiểm tra một lượt ngay sau khi nhận phòng xem có thứ gì đáng nghi hay không.

Một điều nữa là thông thường trên cửa phòng ở khách sạn thường có mắt thấn, người bên ngoài có thể dễ dàng nhìn vào trong phòng của bạn, nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn nên bịt lại để đảm bảo tính riêng tư.

Thiết bị chặn cửa nhỏ gọn

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể dùng thiết bị chặn cửa. Bạn có thể đặt thiết bị nhỏ gọn này ở chân cửa để tránh trường hợp có người đột ngột mở cửa vào phòng bạn. Nhiều khách sạn có chốt xích. Bạn nên sử dụng chốt này khi mở cửa, xem đối tượng là ai rồi mới tháo chốt.

Lực lượng PCCC làm nhiệm vụ khi có hỏa hoạn

Chọn vị trí phòng trong khách sạn

Thường thì ít ai để tâm đến vị trí của phòng trong khách sạn, tuy nhiên nó sẽ trở lên rất quan trong khi có sự cố như là hỏa hoạn. Thuận tiện cho việc di chuyển, ở khu vực mà lực lượng cứu khóa dễ tiếp cận,…; Vậy chúng ta sẽ chọn những phòng ở vị trí nào.

Phòng gần cầu thang bộ: Khi có hỏa hoạn, cầu thang bộ thường là lối thoát an toàn hơn cầu tháng máy. Cầu thang máy sẽ liên quan đến hệ thống điện của tòa nhà, khi có hỏa hoạn sẽ có nhiều rủi ro. Những phòng gần cầu tháng sẽ dễ tiếp cận được với lực lượng cứu hỏa hơn.

Chọn phòng nghỉ từ tấng 3 đến tấng 6: Chọn phòng nằm ở tần 3 đến tầng 6, đây là nhưng tầng mà thiết bị cứu hỏa (cẩu) có thể vương tới, giảm rủi ro khi có hỏa hoạn.

Chọn khách sạn có an ninh tốt

Nên chọn những khách sạn uy tín, có nhiều đánh giá tốt, ở gần trung tâm, có thệ thống camera an ninh giám sát ở những khu vực sự dụng chung, lực lượng bảo vệ (an ninh) hoạt động 24/24, kịp thời xử lý khi có sự cố.

Trên đây chỉ là một số kiến thức cơ bản bạn cần trang bị mỗi khi đi công tác, du lịch và sử dụng khách sạn

Viết một bình luận