Chuỗi khách sạn sang trọng lớn nhất thế giới

Ngành khách sạn là một trong những ngành kinh tế lớn nhất thế giới và trị giá hàng tỷ đô la. Ngành công nghiệp này cũng là một trong những ngành cổ xưa nhất trong lịch sử loài người và lịch sử của nó đã tồn tại hàng ngàn năm. Khách sạn được tìm thấy ở tất cả các quốc gia trên thế giới, nhưng chỉ một số trong số họ có thể được phân loại là khách sạn sang trọng có tiện nghi đẳng cấp thế giới. Nhiều khách sạn như vậy tồn tại dưới một chiếc ô của chuỗi khách sạn sang trọng.
AccorHotels: AccorHotels là một chuỗi các khách sạn được thành lập, quản lý và vận hành bởi Accor S.A., một công ty đa quốc gia của Pháp. Công ty được thành lập vào năm 1967 bởi hai doanh nhân người Pháp, Paul Dubrule và Gerard Pelisson, với tư cách là Hiệp hội khách hàng và các khách sạn đầu tiên tại thành phố Lille, Pháp. Sau nhiều năm tăng trưởng kinh tế, công ty bắt đầu thâu tóm các thương hiệu khác trong ngành khách sạn và bằng cách đó, đã mở rộng phạm vi hoạt động của họ trên thị trường. Đến những năm 1990, Accord đã thâm nhập vào thị trường Bắc Mỹ sau khi mua lại Motel 6 và chuỗi Red Inn Inn. Hiện tại, AccorHotels là một trong những chuỗi khách sạn hạng sang lớn nhất thế giới và tự hào có mặt ở 4.200 địa điểm trên toàn cầu và khoảng 240.000 nhân viên. Một số thương hiệu nổi tiếng thuộc chuỗi AccorHotels là Fairmont, Sofitel và Raffles.

Marriott International: Marriott International là một chuỗi khách sạn sang trọng hàng đầu thế giới. Chuỗi khách sạn được tạo thành từ các thương hiệu nổi tiếng trong ngành khách sạn bao gồm Luxury Collection, Bulgari Hotels, Edition Hotels và JW Marriott Hotels. John Willard Marriott và vợ, Alice Sheets Marriott thành lập Marriott International vào năm 1927 với tư cách là một quán bia gốc ở Washington DC. Khách hàng đã mở khách sạn đầu tiên vào năm 1957 tại Arlington, Virginia. Tuy nhiên, khách sạn thứ hai thuộc chuỗi Marriott International đã chứng tỏ là một thành công lớn và vẫn là khách sạn còn tồn tại lâu đời nhất dưới chiếc ô Marriott International. Chuỗi khách sạn đã trải qua giai đoạn thành công nhất trong khi dưới sự lãnh đạo của con trai John Willard Marriott, John Willard Marriott Jr và vào năm 2015, chuỗi khách sạn bắt đầu với tư cách là một quán bia gốc có doanh thu 14,486 tỷ đô la. Marriott International tọa lạc tại 5.974 địa điểm trên khắp thế giới. Marriott International có khoảng 1,2 triệu phòng, tạo nên chuỗi khách sạn thuộc hàng lớn nhất thế giới.

InterContinental Hotels Group: Tập đoàn khách sạn InterContinental là một chuỗi khách sạn hạng sang hàng đầu được tìm thấy ở 5.099 địa điểm trên khắp thế giới, khiến nó trở thành một trong những chuỗi khách sạn hạng sang lớn nhất thế giới. Chuỗi khách sạn của Anh có trụ sở chính tại Denham, Buckinghamshire ở Vương quốc Anh. Trong khi chuỗi khách sạn được thành lập vào ngày 15 tháng 4 năm 2003, khách sạn InterContinental ban đầu có nguồn gốc từ năm 1777. Tuy nhiên, khách sạn InterContinental đầu tiên được khai trương vào năm 1946 tại Belem, Brazil. Có một số thương hiệu nổi tiếng trong Tập đoàn khách sạn InterContinental bao gồm Khách sạn Indigo, Khách sạn thậm chí, Khách sạn Crowne Plaza, Staybridge Suites và Holiday Inn. Khách sạn InterContinental là một trong những chuỗi khách sạn thành công nhất thế giới, có doanh thu hơn 1,7 tỷ đô la trong năm 2016

Viết một bình luận